Ngày nay, việc bọc răng sứ là khá phổ biến, răng mang lại cho bạn nụ cười tự tin hơn. Nhưng sau khi bọc răng sứ bạn có thể gặp vài vấn đề phát sinh. Bạn hãy cùng Nha Khoa Phúc Gia tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về những cảm giác sau khi bọc răng sứ hay gặp nhất.

Các vấn đề hay gặp khi bọc răng sứ

Các vấn đề hay gặp khi bọc răng sứ

Cảm giác bị lạ

Sau khi hoàn thành bộ răng bọc mới bạn sẽ cảm thấy không quen, bị lạ hoặc tức tức quanh viền nướu răng. Đây là triệu chứng khá bình thường khi nướu răng tiếp xúc với răng giả, cảm giác này sẽ mất đi chỉ trong vài giờ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Viền nướu bị đổi màu

Với các khách hàng có vùng nướu bị nhạy cảm thì dù bọc răng toàn sứ thì 1- 2 ngày đầu vùng nướu sẽ bị tái, mất sức sống nhưng bạn cứ yên tâm vì khoảng vài ngày sau vùng nướu sẽ được hồng lại như bình thường. đây là hiện tượng khá phổ biến không gây viêm nhiễm nướu nên bạn hoàn toàn yên tâm

Bị ê buốt, đau nhẹ tại chổ gắn răng sứ

Đây là cảm giác bình thường khi nướu răng bạn tiếp xúc với răng giả. Trong suốt quá trình bọc răng bạn được tiêm thuốc tê nên hầu hết không có cảm giác nhiều, nhưng khi làm xong và hết thuốc tê thì cảm giác bị buốt là không thể tránh khỏi. Bạn có thể sử dụng đá lạnh để chườm hoặc chườm ấm bên ngoài vị trí bọc răng và uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ, sau khoảng 8-24h cảm giác sẽ vơi đi

Bị ngứa nướu

Đây là  triệu chứng thường hay gặp nhất của khách hàng sau khi bọc răng sứ. Thường thì để bọc sứ, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định mài cùi răng thật sâu hơn 1mm và không quá 2mm để giúp mão sứ bám chặt hơn và hạn chế thức ăn bám vào các kẽ răng. Đây chính là nguyên nhân khiến vùng nướu răng của bạn bị cảm giác châm chích, ngứa ngáy khó chịu trong thời gian ngắn.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ bọc răng sứ tại Gò Vấp TPHCM

Các vấn đề được xem là bất thường

Các vấn đề được xem là bất thường

  • Bị hôi miệng ngay sau khi bọc răng sứ, đây là điều bất thường do việc sử dụng mao sứ rẻ hoặc do quá trình chăm sóc không đúng theo lời bác sĩ dặn. Điều này khiến cho vi khuẩn phát triển và gây viêm dẫn đến hôi miệng.
  • Bác sĩ có tay nghề kém thì khi xử lý răng sẽ bị lệch do vậy khi nhai bạn sẽ bị cấn cộm rất khó chịu. Răng bị lệch dễ bị vi khuẩn xâm nhập và nhiều khi bị bong ra gây mất răng.
  • Nhiều người sau khi bọc răng thì nướu bị tình trạng sưng, viêm nặng, có mủ thị bạn cần đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức để được trị kịp thời.

Trên đây là các dấu hiệu được xem là bình thường và bất bình thường mà Nha khoa Phúc Gia trình bài để các quý khách hàng có thể lưu ý và biết thêm nhiều chi tiết để có thể phòng tránh cũng như sẽ không bị hoang mang khi bọc răng sứ. Nếu bạn đang đắn đo lựa chọn các đơn vị nha khoa thì đừng bỏ qua Nha Khoa Phúc Gia, nơi tin cậy đáng để bạn gửi gắm.

>>> Xem thêm nên bọc răng sứ loại nào? 5 loại răng sứ tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *