Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa cần mài một ít răng để chụp mão sứ lên trên. Tuy nhiên, bạn muốn bọc răng sứ nhưng không cần mài, thủ pháp này vẫn thực hiện được bình thường. Nhưng không ít người lo lắng Bọc răng sứ không mài có tốt không? Và có bền chắc hay không? Nha khoa Phúc Gia xin giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết này nhé!

Kỹ thuật bọc răng sứ không mài

Thực chất, bọc răng sứ không mài răng chính là phương pháp dán sứ Veneer, kỹ thuật này được thực hiện bằng phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ bảo tồn trong nha khoa hiện đại.

Kỹ thuật bọc răng sứ bằng Veneer sẽ không cần mài răng, hoặc chỉ mài một lớp siêu mỏng khoảng 0.3 – 0.5mm dán vào răng cần bọc. Sử dụng miếng dán sứ Veneer siêu mỏng với nhiều màu sắc khác nhau (phù hợp với màu răng thật của từng khách hàng).

Những trường hợp nào có thể thực hiện bọc răng sứ không mài?

Những trường hợp nào có thể thực hiện bọc răng sứ không mài?

Thực tế, bọc răng sứ không mài răng (hoặc chỉ mài chút ít để phục hình răng), bằng phương pháp dán răng bằng sứ Veneer đã đạt đến ngưỡng thẩm mỹ và tối ưu hiệu quả trong ăn uống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp này.

Về chuyên môn, các bác sĩ nha khoa chỉ định các trường hợp được bọc răng sứ không mài cụ thể: người trưởng thành trên 18 tuổi răng bị nhiễm màu fluor hoặc ố vàng do uống kháng sinh Tetracyclin; răng bị vỡ, mẻ nhỏ so sự cố; răng bị thưa kẽ; răng mọc không đều nhưng ở mức độ nhẹ; men răng xấu, bề mặt răng không nhẵn bóng, có lỗ hoặc bị mài mòn; những người muốn cải thiện nụ cười, màu sắc răng…

>>> Mời bạn tìm hiểu thêm về dịch vụ bọc răng sứ tại Gò Vấp TPHCM

Bọc răng sứ không mài có tốt hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này, các bạn hãy tham khảo về các ưu điểm mà phương pháp Bọc răng sứ không mài mang lại nhé!

Ưu điểm của công nghệ bọc răng sứ không mài

Phương pháp dán veneer khắc phục được vấn đề xâm lấn cấu trúc răng, giúp bảo tồn tối đa mô răng thật Với kích thước siêu mỏng, veneer vẫn đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về độ cứng, độ che phủ, độ trong và khả năng chịu lực khi ăn nhai tốt.

bọc răng sứ không mài không gây hại răng thật Bác sĩ chỉ mài tối đa 10% men tức là khoảng 0.3 – 0.5mm. Độ mỏng này tương đương với kính áp tròng đeo trong mắt. Mặt trong không đề bị tác động mà được giữ nguyên.

dán veneer có tuổi thọ khá cao, trung bình từ 20 – 25 năm, thậm chí là cả đời nếu biết cách vệ sinh và chăm sóc đúng.

Mặt dán veneer siêu mỏng chỉ từ 0.3 – 0.5mm nên hạn chế tối đa xâm lấn. Thậm chí là bọc sứ không mài răng. Vì thế khi dán sứ veneer, khách hàng sẽ không bị đau, ê buốt như bọc sứ bình thường.

Kỹ thuật đơn giản, phục hồi nhanh Mặt dán sứ mỏng tạo sự đẹp mắt Chịu lực ăn nhai tốt

Nhược điểm

Bọc răng sứ không mài là phương pháp đơn giản, xử lý nhanh hơn bọc răng sứ có mài răng. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn giỏi, có trình độ cao…nếu không sẽ mang đến hệ lụy khó lường cho khách hàng như dán sứ sai kỹ thuật ảnh hưởng đến khớp cắn; tổn thương nha chu, viêm lợi, hôi miệng, hư cả răng gốc khi bọc răng sứ không mài sai kỹ thuật, để thức ăn mảng bám len lõi vào kẻ răng…

Nha khoa Phúc Gia – Địa chỉ bọc răng sứ không mài tốt nhất!

Nha khoa Phúc Gia - Địa chỉ bọc răng sứ không mài tốt nhất!

 

 

Qua những thông tin Nha khoa Phúc Gia vừa cung cấp, với những ưu điểm mà phương pháp bọc răng sứ không mài mang đến có thể xác định bọc răng sứ không mài là phương pháp sử dụng mặt dán sứ Veneer mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho răng, rất an toàn, không làm tổn hại đến răng, giúp bảo tồn răng một cách tự nhiên…

Đến với Nha khoa Phúc Gia, bạn sẽ được tiếp cận các phương pháp thẩm mỹ nha khoa tiên tiến, được thực hiện bởi các chuyên gia đầu ngành với các thao tác kỹ thuật chuẩn xác. Phúc Gia luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình, cẩn thận nhằm đem đến nét đẹp tinh tế và sự an toàn tối đa cho khách hàng.

>>> Xem thêm có nên bọc răng sứ không? Bọc răng sứ có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *