Nhằm mong muốn phục hồi thẩm mỹ cho những chiếc răng khiếm khuyết, nhiều người chọn hình thức bọc răng sứ. Tuy nhiên, do khuôn hình hàm răng sau khi bọc vẵn chưa như ý, nhiều người lại muốn niềng răng. Vậy việc răng bọc sứ có niềng được không? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Nha khoa Phúc Gia giải đáp nhé!

Thế nào là bọc răng sứ và niềng răng?

Bọc răng sứ và niềng răng đều là các phương pháp thẩm mỹ về nha khoa, nhằm giúp cho bạn sở hữu một hàm răng như ý, đều, đẹp, có được nụ cười tỏa sáng.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một kỹ thuật phục hình trong nha khoa giúp tái tạo lại thẩm mỹ và chức năng của răng. Răng sứ là một loại răng giả có hình dáng, kích thước và màu sắc được chế tác gần như răng thật nhưng rỗng ruột bên trong. Bác sĩ nha khoa sẽ dùng mão răng sứ để chụp lên cùi răng thật giúp phục hồi lại hình dáng, chức năng và thẩm mỹ cho răng.

>>> Xem thêm bọc răng sứ có đau không? Có ê buốt không?

Niềng răng là gì?

Niềng răng là gì?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha, sử dụng sự tác động của mắc cài và dây cung để đưa các răng đang mọc sai lệch về vị trí mà mình mong muốn, chuẩn khớp cắn, đều và đẹp hơn. Có các loại niềng răng như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng trong suốt…

Tại sao đã bọc răng sứ nhiều người vẫn muốn niềng răng?

Đây là thường là những trường hợp bọc răng sứ đơn lẻ từng chiếc một, và ở các vị trí khác nhau. Phương pháp này chỉ khắc phục được khuyết điểm của cái răng đó, còn khuyết điểm của toàn hàm răng như răng lệnh, sai khớp cắn, móm, hô… thì chưa được khắc phục triệt để. Do đó, muốn cho hàm răng đều, đẹp thì cần phải niềng răng chỉnh hình.

>>> Mời bạn tìm hiểu thêm dịch vụ bọc răng sứ tại Gò Vấp TPHCM

Vậy bọc răng sứ thì niềng được không?

Câu trả lời của bác sĩ là: răng sau khi bọc sứ vẫn có thể niềng răng được. Tuy nhiên, việc niềng răng sau khi bọc sứ chỉ phù hợp và cần thiết với những trường hợp chỉ bọc sứ một vài răng như nói trên. Phương pháp này là bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài và dây cung niềng để dịch chuyển răng sứ và cùi răng thật về vị trí mà bạn mong muốn.

Đối với trường hợp bọc sứ nguyên hàm đã sắp xếp các răng cho đều và đạt chuẩn khớp cắn rồi nên việc niềng răng là không cần thiết.

Những yêu cầu gì khi thực hiện niềng răng đã bọc sứ?

  • Mão sứ còn cứng cáp, không nứt mẻ, không lung lay.
  • Cùi răng thật khoẻ mạnh, có thể chịu đựng lực siết của khí cụ niềng.
  • Lựa chọn nha khoa uy tín để tránh gây hại cho mão sứ và cùi răng thật…

Nha khoa Phúc Gia – Địa chỉ niềng răng sau khi bọc sứ uy tín, chuyên nghiệp!

Nha khoa Phúc Gia - Địa chỉ niềng răng sau khi bọc sứ uy tín, chuyên nghiệp!

Với cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, có trình độ chuyên môn cao, Nha khoa Phúc Gia là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu để bạn có thể thực hiện phương pháp niềng răng sau khi bọc sứ.

Nha Khoa Phúc Gia thực hiện quy trình niềng răng sau khi bọc sứ chuyên nghiệp, an toàn, không đau và nhanh chóng. Với quy trình chuẩn, đạt yêu cầu cho từng đối tượng, từng khuôn hình răng mà chúng tôi sẽ tư vấn, thực hiện đúng phương pháp kỹ thuật. Nha khoa Phúc Gia luôn mang đến sự yên tâm, chất lượng và thẩm mỹ cao cho từng khách hàng, với chi phí cạnh tranh và phù hợp cho từng đối tượng.

>>> Xem thêm bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Cách khắc phục hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *